Chủ Nhật, 7 tháng 9, 2014

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một phương pháp tốt để ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng làm đúng cách...


Cuộc sống hiện đại, ai cũng bận rộn, khiến nhiều người chỉ đi chợ 1 tuần, 1 lần, thức ăn chất chứa, bảo quản trong ngăn mát và ngăn đá để dùng dần. 
Tuy nhiên, không phải bảo quản mọi thực phẩm đều giống nhau, và thời gian bảo quản như thế nào để chúng không mất giá trị dinh dưỡng thì nhiều người chưa biết.
Sức khỏe, phụ nữ, làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, món ăn, nấu ăn, tủ lạnh, bảo quản thức ăn
Tuyệt chiêu bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ai cũng phải biết.
Sữa và các sản phẩm từ sữa ở kệ phía dưới
Khi mở cửa tủ lạnh, sự biến động nhiệt độ sẽ diễn ra ở mức lớn nhất. Nhiều người sẽ đặt sữa ở trên kệ đầu tiên bởi vì nó dễ nhìn thấy nhất. Một trong những quy tắc cơ bản trong lưu trữ thực phẩm là sữa phải được lưu giữ trên kệ phía dưới, ở phía sau vì nơi đó là nơi lạnh nhất. Sữa sẽ được giữ lâu hơn vì ở nhiệt độ thấp nhất sẽ làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn đã bị giết chết bởi quá trình thanh trùng.
Vì những lý do tương tự, các sản phẩm làm từ sữa như sữa, kem, sữa chua và phomat. Bạn nên xếp chồng những chiếc hộp lên nhau. Với các loại phomat mềm hoặc bơ, bạn nên để ở cánh cửa hoặc kệ trên vì chúng không cần thiết phải bảo quản quá lạnh.

Các loại nước ép trái cây nên để kệ phía dưới

Các loại nước ép trái cây nếu để ở nhiệt độ bình thường trong thời gian dài sẽ dễ bị lên men và hỏng. Vì vậy, nên lưu trữ chúng trong tủ lạnh để giữ được lâu. Hầu hết các loại nước ép trái cây đều có thể lưu trữ ở bất cứ vị trí nào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bất kỳ loại nước ép trái cây tươi nên đặt được ở kệ phía dưới để được giữ lạnh nhiều hơn, nước trái cây được tươi lâu hơn.

Trứng nên được để ở kệ giữa trong  tủ lạnh

Có một người nghĩ rằng không cần phải bảo quản trứng trong tủ lanh. Tuy nhiên các chuyên gia người Anh nói rằng trứng nên được làm lạnh và giữ ở kệ giữa nơi có nhiệt độ phù hợp (0,6-2,2 độ C) để các vi khuẩn ở vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập vào trong trứng gây ung và hỏng trứng. Các đầu bếp cho nữ hoàng Anh thậm chí còn rằng bạn nên mua trứng với một số lượng ít dể dễ bảo quản hơn.

Rau và trái cây nên để ở kệ dưới cùng của tủ lạnh

Rau và trái cây được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể lưu lại được các giá trị dinh dưỡng và vitamin trong nó. Hơn nữa, hai loại thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh mà vẫn tươi nên bạn có thể bảo quản rau ở phía dưới cùng của tủ lạnh chứ không cần phải để ở nơi lạnh nhất là ngăn kéo trong tủ lạnh.
Cách tốt nhất để bảo quản trái cây là giữ chúng trong bao bì hoặc một túi nhựa rồi mới cho vào tủ lạnh. Không rửa trái cây (rau) trước khi đưa vào tủ lạnh để giữ rau được tươi lâu hơn.
Sức khỏe, phụ nữ, làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, món ăn, nấu ăn, tủ lạnh, bảo quản thức ăn
Phải biết cách và thời gian để bảo quản thức ăn khoa học và tốt cho sức khỏe nhất.
Bên cạnh đó bạn phải biết cách và thời gian để bảo quản thức ăn khoa học và tốt cho sức khỏe nhất.
- Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, bọc thực phẩm lại bằng bao ni lông kín để tránh lây nhiễm, đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh. 
- Thức ăn chín muốn để dành phải đưa ngay vào tủ lạnh chậm chất là 4 giờ sau khi xào nấu xong. Khi cần lấy ra khỏi tủ lạnh phải ăn ngay không để quá 4 giờ. 
- Những thức ăn sống như thịt, cá… muốn để dành lâu phải cất vào tủ lạnh, không được để chậm quá 4 giờ. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh phải chế biến ngay. 
- Không chứa quá nhiều hoặc mở tủ lạnh thường xuyên: Một tủ lạnh quá đầy đồ ăn sẽ khiến các khối không khí khó lưu thông, làm chậm quá trình làm mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét