PNCN - Những ngày lễ, bạn hãy vào bếp trổ tài vài món “ăn chơi nhưng no thiệt” để đãi gia đình, bạn bè.
Gia vị: Tương cà (100g), tương ớt (100g), me (50g), nước mắm (hai muỗng canh), đường (ba muỗng), bột nêm (50g).
Chế biến:
Xào gạch cua với cà chua cho nhuyễn, sau đó cho nước dùng vào, khi nước sôi cho cua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ăn kèm rau muống, rau nhút, bông bí và bún. Chấm nước mắm mặn.
Lưu ý: Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua nhiều thịt.
- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Công Thành
(Nhà hàng Gạo, 33 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét